Cây Cảnh Mini Hà Nội
Thông tin khuyến mại  |  Hotline: 0973.776.502
Mạng xã hội Cây Cảnh Mini:
 
 

Thông tin chi tiết sản phẩm

Sen đá hoa cúc cỡ vừa

 
Xuất xứ:
California
Quy cách:
Vừa
Giá bán:
40.000 đ 60.000 đ
File thông tin:
Không có
 
 
Đặt số lượng:

Sen đá hoa cúc phù hợp để bàn làm việc, bàn cưới, quán cà phê, khách sạn…Khiến cho chiếc bàn của bạn sẽ sang trọng hơn rất nhiều. Ngoài ra có thể dùng nó để tặng quà cho người yêu, bạn cùng lứa…

 

Chắc hoa cúc không còn xa lạ với các bạn, một loài hoa mang ý nghĩa của sự cao thượng. Loại sen đá có các lá như các cánh hoa cúc và nó sắp xếp xen kẽ với nhau tạo thành một cây, không khác gì một đóa bông hoa cúc. Người ta đặt tên cho nó là sen đá hoa cúc. Cây mang ý nghĩa cho một tình yêu, tình bạn bền vững theo thời gian

Sen đá hoa cúc - cách trồng & chăm sóc sen đá hoa cúc

1. ĐẶC ĐIỂM CỦA SEN ĐÁ HOA CÚC

Sen đá hoa cúc là cây mọng nước thuộc chi Echeveria có tên khoa học là Echeveria runyonii ‘Topsy Turvy’. Loại sen cúc này có nguồn gốc từ California. Sen hoa cúc có các cánh xếp xen kẽ nhau, và sắp xếp quanh trục có lá lồi lên ở giữa, 2 mép lá uống về phía sau, nhọn đần đến đầu lá, ở lá có phủ một lớp phấn mỏng, cây ra hoa và cuối thu hoặc đầu đông. Cây có 2 màu xanh nhạt hoặc trắng xanh

2. CÁCH CHĂM SÓC SEN ĐÁ HOA CÚC

Sen đá hoa cũng là một trong những loại họ bỏng, nên nó rất dễ chăm sóc, bạn chỉ cần chú ý đến ánh sáng để cây cho ra lá nhiều, và nước để cây không bị úng. Còn ngoài ra nếu có điều kiện bạn có thể chăm sóc như sau:

NHIỆT ĐỘ VÀ ĐỘ ẨM

Sen đá hoa cúc là loại ưa nắng, tuy nhiên có thể phát triển tốt ở khoảng nhiệt độ từ 15-35*C. Độ ẩm trong khoảng 30-70% sen đá đều phát triển tốt.

Sen đá hoa cúc - cách trồng & chăm sóc sen đá hoa cúc
Sen hoa cúc đẹp như tình yêu tuổi đôi mươi

ÁNH SÁNG

Ánh sáng rất cần cho sự phát triển của sen đá hoa cúc, có thể để nắng trực tiếp, tốt nhất là che dưới giàn che 30%. Trường hợp đặt trong văn phòng hoặc nơi ít nắng, thì 2 ngày nên mang ra phơi nắng 1 lần (tầm 4-5 tiếng đồng hồ). Đặt trong mát lâu ngày sẽ có hiện tượng lá mềm ra, thưa và mỏng, nên chú ý cung cấp ánh sáng đầy đủ cho cây. Điều đặc biệt hơn so với các loại cây khác là ánh sáng còn quyết định cả màu sắc của lá. Nếu được cung cấp đủ lá sẽ nhìn màu rất tươi và trong, tuy nhiên nếu không được cung cấp tốt thì nó sẽ rất nhợt nhạt

Sen đá hoa cúc - cách trồng & chăm sóc sen đá hoa cúc

NƯỚC TƯỚI

Nước máy thông thường. Tùy vào thời tiết, môi trường và đất trồng khác nhau mà ta tưới nước cho thích hợp, việc này đòi hỏi một ít kinh nghiệm. Nhưng có thể tóm gọn như sau:

- Đặt nơi ngoài ánh sáng trực tiếp hoặc che lưới: 2 ngày tưới nước 1 lần.

- Đặt trong văn phòng: 2-3 ngày tưới 1 lần.

- Lượng nước tưới nhiều hay ít tùy thuộc vào loại chất trồng của sen đá, ví dụ các loại đất tro trấu pha cát thoát nước nhanh thì thậm chí 1 ngày tưới 2 lần vẫn được. Các loại đất thịt như đất đỏ, đất mùn giữ nước tốt, có thể 3, 4 ngày tưới 1 lần. (Nước tưới là phần khó điều khiển nhất đối với người trồng Sen đá).

- Cầm chậu lên, tưới nước vào đến khi nào nặng hơn 1/2 so với ban đầu là đủ.

- Để lá được dầy và mập 1, 2 tuần bạn tưới nước vo gạo một lần cho cây.

Sen đá hoa cúc - cách trồng & chăm sóc sen đá hoa cúc

PHÂN BÓN

Bạn có thể bổ sung cho cây phân bò, phân dê hoặc các loại phân tan chậm, phân bón qua lá hàng tháng. Để cây sinh trưởng và phát triển tốt, mỗi năm nên thay đất cho cây từ 1-2 lần.

SÂU BỆNH GÂY HẠI

Sen đá hoa cúc tương đối ít sâu bệnh. Các bệnh thường gặp là rệp sáp, đốm lá… (có thể ra các cửa hiệu thuốc bảo vệ thực vật mua thuốc về xịt). Thối nhũng do úng nước hoặc nhiễm trùng vết thương.

NHÂN GIỐNG

Sen đá hoa cúc nhân giống rất dễ dàng. Chỉ cần tách bụi hoặc giâm lá thì sẽ phát triễn thành cây con. Sen đá hoa cúc là loài cây kiểng không khó trồng như chúng ta nghĩ, nên nhớ rằng đây là loài cây mọng nước có sức sống mạnh, việc chăm sóc không đòi hỏi phải cầu kỳ.

SẢN PHẨM SEN ĐÁ HOA CÚC CÓ 2 CỠ:

  • Trung bình : 40.000 VNĐ
  • Lớn: 90.000 VNĐ

 

 

Sản phẩm mới xem

Nhận báo giá

Đăng ký thông tin nhận tư vấn Miễn Phí

Họ và tên:
Số điện thoại:
Email:
 
  Đăng Ký
 

Fanpage Facebook